Cách giặt áo sơ mi dài tay không bị nhăn giữ dáng

áo sơ mi dài tay, Shop Thái Hòa

Giặt áo sơ mi dài tay làm sao để không bị nhăn là thắc mắc của rất nhiều người. Sơ mi là thứ không thể thiếu và phải có ít nhất một cái trong tủ đồ của bạn. Mỗi người nên có một chiếc sơ mi riêng cho bản thân vì có nhiều dịp cần chiếc áo này. Nhưng làm sao để giặt áo sơ mi đúng cách để không bị nhăn và giữ được lâu hơn. Hãy đọc bài viết bên dưới để biết cách giặt áo sơ mi đúng cách nhé!

Những lưu ý khi giặt áo sơ mi dài tay không bị nhăn

Áo sơ mi dài tay là một chiếc áo đem đến cho bạn sự chỉn chu và thanh lịch hơn. Tuy nhiên nó cũng khá khó tính trong việc giặt ủi và bảo quản. Trước khi giặt một chiếc áo sơ mi, thì bạn cần phải nhớ một vài lưu ý. Điều này để đảm bảo áo không bị nhăn và không gây hỏng áo trong lúc giặt. Đồng thời, những lưu ý dưới đây cũng giúp bạn bảo quản áo sơ mi được lâu bền hơn. Nó sẽ không bị hư vải cũng như mất form và giữ màu lâu hơn.

Sử dụng lượng bột giặt phù hợp

Làm việc gì thì chỉ nên vừa đủ không nên quá nhiều và giặt áo sơ mi cũng vậy. Nếu bạn cho vào quá nhiều bột giặt thì chất tẩy rửa có trong bột giặt sẽ khiến vải mau phai màu và gây sờn. Bạn chỉ nên cho vào một lượng bột giặt phù hợp, vừa đủ để làm sạch chiếc áo sơ mi.

Nếu bạn chỉ tẩy một vết bẩn nhỏ trên áo, thì chỉ cần ngâm áo từ 5 đến 10 phút. Cách này giúp vải mềm ra và cho chất tẩy rửa ngấm vào vết bẩn. Lúc này, việc đánh bay vết bẩn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là một lưu ý nhỏ trong việc giặt áo sơ mi mà bạn không nên quên.

áo sơ mi dài tay, Shop Thái Hòa
Lưu ý khi giặt áo sơ mi dài tay không bị nhăn

Sử dụng túi giấy chuyên dụng để giặt áo sơ mi

Công nghệ ngày càng phát triển hỗ trợ các khó khăn trong công việc hàng ngày. Nếu bạn không muốn giặt tay hoặc không thể giặt tay, thì đã có máy giặt hỗ trợ cho bạn. Nhưng trước khi tiến hành giặt áo bằng máy giặt thì bạn nên để nó vào túi giặt chuyên dụng. Cách này giúp tránh tình trạng áo bị nhăn hay sờn rách.

Khi sử dụng túi giặt sẽ giúp cho áo sơ mi của bạn không bị nhăn cũng như tránh được việc cúc áo bị vướng vào quần áo khác. Ngoài ra, bạn cũng nên phân loại màu sắc của những quần áo được giặt cùng. Tránh việc giặt chung với quần áo khác khiến sơ mi bị dính màu khác và xuất hiện vết loang.

Nên giặt bằng máy giặt cửa trước thay vì cửa trên

Nhiều máy giặt cửa trên có tích hợp bộ đảo ở chính giữa. Điều đó sẽ làm cho áo bị giắt lại, trường hợp xấu nhất là sẽ làm rách áo. Vì vậy, thay vào đó bạn hãy chọn loại máy giặt cửa trước để tránh tình trạng này. Giặt xong, thì bạn đừng vội sấy khô áo sơ mi mà hãy dũ thật mạnh để áo được phẳng và không bị nhăn. Sau đó hãy phơi ở nơi có bóng râm để tránh áo bị ánh mặt trời làm phai màu.

Không nên vắt áo hay vò mạnh

Bạn không nên vắt khô áo hay vò quá mạnh với chiếc áo sơ mi dài tay của mình. Bạn chỉ nên làm sạch nó bằng cách nhúng vào nước sạch nhiều lần. Đối với những chỗ bị bẩn thì bạn có thể vò nhẹ nhàng, nhưng đừng vò mạnh quá nhé! Còn một mẹo nhỏ nữa là hãy thoa một ít nước rửa tay lên áo để giặt sạch vết bẩn. Cách này không làm ảnh hưởng đến chất lượng và màu của vải. Nếu bạn giặt theo cách này thì áo của bạn sẽ không sợ bị nhăn hay mất form áo.

áo sơ mi dài tay, Shop Thái Hòa
Giặt áo sơ mi dài tay có màu không bị phai

Cách giặt áo sơ mi lần đầu tiên

Lần giặt áo sơ mi dài tay đầu tiên là lần quan trọng nhất, vì vậy bạn cần phải đặc biệt lưu ý khi giặt áo sơ mi mới mua lần đầu tiên. Nó ảnh hưởng rất lớn đối với chất lượng của áo sau này. Cũng có vai trò quyết định trong việc giữ màu và giữ chất liệu vải được bền lâu hơn. Bạn hãy tiến hành phân loại áo sơ mi trắng và áo sơ mi màu để có cách giặt cho phù hợp với cả hai nhé!

Cách giặt áo sơ mi dài tay trắng

Bí quyết để những chiếc sơ mi trắng luôn giữ được vẻ đẹp xuất phát từ lần giặt đầu tiên. Hãy nhúng sơ chiếc áo qua nước sôi để màu áo và dáng áo được giữ nguyên, khó gây hỏng. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng được đối với một số loại vải chịu được nhiệt độ cao. Ví dụ như loại vải từ sợi tơ tằm thiên nhiên. 

Đối với những loại vải không chịu được nhiệt độ cao thì bạn hãy thay bằng nước muối loãng. Điều này sẽ làm cho chiếc áo sơ mi của bạn trở nên mềm mại hơn, sạch hơn và giúp áo không bị nhăn sau khi giặt.

Cách giặt áo sơ mi dài tay có màu

Áo Sơ mi dài tay màu thường được nhà sản xuất sử dụng màu nhuộm nhân tạo.  Vì vậy rất dễ gây ra tình trạng phai màu khi tiếp xúc quá nhiều với chất tẩy rửa.

Trong lần giặt áo sơ mi màu đầu tiên, thì bạn hãy cho vào xà phòng một ít giấm trắng. Giấm là nguyên liệu giữ màu cho áo cực tốt. Tuy nhiên, trước khi giặt cùng giấm thì bạn hãy giũ áo sơ qua nước sạch một lần. Ngoài ra, khi phơi áo thì hãy tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Vì những tia nắng cao sẽ làm cho áo sơ mi nhanh bị bay màu hơn.

Với những hướng dẫn trên hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc giặt áo sơ mi không bị nhăn và giữ nó chỉn chu nhất có thể. 

0377582055

2717944923759953410