Local brand là gì? Lý do local brand được giới trẻ ưa chuộng hiện nay

Local brand là gì, Shop Thái Hòa

Local Brand tạo nên một xu hướng thời trang kiểu mới, dần trở nên quen thuộc với giới trẻ hiện đại. Vậy Local brand là gì? Lý do Local brand được giới trẻ yêu chuộng nhiều hiện nay? Đừng bỏ lỡ bài viết sau để khám phá những thông tin thú vị và hữu ích bạn nhé!

Local brand là gì? 

Local brand là thương hiệu thời trang được sản xuất và kinh doanh trong nước hay một khu vực nhất định. Local brand có quy trình sản xuất khép kín từ giai đoạn ý tưởng, thiết kế, sản xuất và bán thành phẩm. Ngoài ra, những sản phẩm này có độ nhận diện thương hiệu riêng trong mắt khách hàng.

Các mặt hàng local brand phổ biến tại Việt Nam như quần áo, balo, giày dép, phụ kiện, túi xách,… Mỗi thương hiệu có sự mới lạ, độc đáo riêng phù hợp với đối tượng khách hàng hướng đến.

Local brand là gì, Shop Thái Hòa

Lý lo khiến local brand Việt Nam được giới trẻ hiện nay ưa chuộng?

Ở nội dung trên chúng ta đã hiểu rõ local brand là gì. Vậy lý do gì khiến local brand đang trở thành làn sóng lan tỏa mạnh mẽ trong giới trẻ. Sở dĩ local brand đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi một số nguyên nhân sau: 

  • Mặt hàng trong nước có thiết kế và chất lượng đa dạng, được người dùng đánh giá cao. Không những thế giá thành sản phẩm còn rẻ hơn nhiều so với các thương hiệu nước ngoài. 
  • Kiểu dáng, chất liệu sản phẩm luôn đáp ứng xu hướng mới của giới trẻ và phù hợp với người Việt. 
  • Mua hàng trong nước giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian, thuận tiện hơn so với đặt hàng quốc tế. Bên cạnh đó, tâm lý ủng hộ hàng Việt đang được lan tỏa mạnh mẽ, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn trẻ. 

Quá trình hình thành của các local brand Việt Nam

Các local brand Việt Nam đã phải trải qua quá trình xây dựng vất vả và nhiều gian nan để có được thành công. Bởi trước đây, xu hướng của giới trẻ luôn thích những sản phẩm thời trang Trung Quốc hay các thương hiệu quốc tế. 

Local brand là gì, Shop Thái Hòa

Nguyên nhân là do mẫu mã thời trang không đa dạng và hình ảnh thiếu sự đầu tư như hiện nay. Ngoài ra các local brand Việt Nam lúc đó thua kém nước ngoài về giá cả và chất lượng sản phẩm. Đến giai đoạn 2016 trở đi, các local brand Việt Nam có sự chuyển mới hoàn toàn, chiếm được chỗ đứng trên thị trường.

Sự khác biệt giữa shop thời trang thông thường và local brand 

Nếu bạn không hiểu rõ về thời trang thì rất khó nhận biết sự khác biệt giữa local brand với các shop thời trang khác. Một số điểm khác biệt để bạn nhận biết khi lựa chọn mua sản phẩm thời trang như sau: 

  • Local brand là các thương hiệu thời trang sản xuất và kinh doanh trong nước. Tuy nhiên không phải các đơn vị kinh doanh thời trang tại Việt Nam đều là local brand. 
  • Bởi có nhiều cửa hàng kinh doanh thời trang nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan… Trong khi đó local brand sẽ tự thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm đến tay khách hàng. Vì vậy các thương hiệu nội địa dần khẳng định được chất lượng sản phẩm và giá thành.
  • Không những thế, mặt hàng local brand đáp ứng các yêu cầu pháp lý, đặc điểm nhận diện riêng và được đăng ký quyền sở hữu thương hiệu. 

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc local brand là gì và những lý do khiến bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Chắc hẳn đối với đối tượng chưa hiểu rõ về thời trang thì đây là những kiến thức hữu ích và khá trừu tượng. 

Nếu bạn yêu thích các thương hiệu thời trang nội địa, bạn là người ủng hộ hàng Việt thì đừng bỏ lỡ những local brand Việt Nam được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay như Biti’s, Dệt may Thái Hòa, giày Thượng Đỉnh…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0377582055

2717944923759953410